Hibiscus sabdariffa là gì? Các công bố khoa học về Hibiscus sabdariffa

Hibiscus sabdariffa là loại cây hồng môn thuộc họ Malvaceae, được trồng chủ yếu vì có hoa đẹp và quả được sử dụng như một nguyên liệu trong các món ăn và thức u...

Hibiscus sabdariffa là loại cây hồng môn thuộc họ Malvaceae, được trồng chủ yếu vì có hoa đẹp và quả được sử dụng như một nguyên liệu trong các món ăn và thức uống. Nó còn được gọi là cây bụp giấm, trong khi tên thông thường khác của nó bao gồm Roselle và sorrel. Quả của Hibiscus sabdariffa có vị chua và hương thơm đặc trưng, thường được sử dụng để làm nước ép, nước giải khát, trà và mứt. Ngoài ra, các phần khác của cây, bao gồm lá và hoa, cũng có thể được sử dụng trong công thức nấu ăn và làm đẹp.
Hibiscus sabdariffa, còn được gọi là Roselle hay sorrel, là một loại cây thân thảo bản địa của châu Phi, nhưng nó hiện đang được trồng rộng rãi trên khắp thế giới. Cây có thể cao từ 2 đến 2,5 mét và có lá hình trái tim màu xanh mạ.

Quả của Hibiscus sabdariffa được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và thức uống. Chúng có màu đỏ tươi và vị chua ngọt. Quả có vị chua tự nhiên do axit citric và axit malic có trong nó. Chúng thường được sử dụng để làm nước giải khát, nước ép, sinh tố, trà và mứt. Nước ép hibiscus thường được pha loãng và được thêm đường hoặc mật ong để làm nước uống ngon hơn. Trà hibiscus thường được pha từ các hoa khô hoặc lá tươi của cây.

Người ta tin rằng Hibiscus sabdariffa có nhiều lợi ích sức khỏe. Với nồng độ cao các hợp chất chống oxy hóa, chúng có thể giúp ngăn chặn và giảm thiểu tác động gây hại của các gốc tự do. Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể giảm tăng huyết áp và mức đường trong máu, cải thiện chức năng gan và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Ngoài quả, các phần khác của cây Hibiscus sabdariffa cũng có thể được sử dụng. Ví dụ, lá của cây có thể được sử dụng như một loại rau chứa nhiều chất chống oxi hoá, vitamin và khoáng chất. Hoa cũng thường được sử dụng làm thành phần trang trí hay pha trà.

Tóm lại, Hibiscus sabdariffa là một loại cây có quả và hoa được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và thức uống. Nó cung cấp không chỉ một hương vị thơm ngon mà còn nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng.
Hibiscus sabdariffa là loại cây hồng môn có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á, nhưng hiện nay đã được trồng rộng rãi trên khắp thế giới. Cây này có thể cao từ 2-3 mét và có thân thẳng, mọc thành bụi hoặc cây có thân gỗ nhẹ.

Hoa của Hibiscus sabdariffa lớn, có màu hồng đậm hoặc đỏ tươi. Chúng mọc đơn lẻ hoặc thành các bông hoa nhỏ tạo thành chùm. Hoa có thể được sử dụng để trang trí nhiều món ăn và thức uống.

Quả của Hibiscus sabdariffa là phần quan trọng và được sử dụng rộng rãi. Chúng tạo thành các cái bọc ngoài màu đỏ tươi, và các lá mỏng bên trong có màu đỏ sẫm. Quả có hương thơm đặc trưng và vị chua nhẹ.

Quả của Hibiscus sabdariffa được sử dụng để sản xuất nước giải khát, nước ép và trà. Chúng thường được sấy khô hoặc chế biến thành đường hoặc mứt. Nước ép hibiscus có màu đỏ đẹp và vị chua tươi mát, thích hợp để làm nước uống giải khát. Trà hibiscus có màu đỏ đậm và có vị chua hấp dẫn, và thường được pha từ các hoa khô của cây.

Hibiscus sabdariffa cũng được xem là một loại thảo dược có nhiều lợi ích sức khỏe. Các hoạt chất chính có trong quả là axit hibiscic, axit citric, axit malic và flavonoid. Chúng có tính chất chống vi khuẩn, chống viêm, chống oxy hóa, giúp giảm mức đường huyết và huyết áp, hỗ trợ tim mạch và hỗ trợ tiêu hóa.

Ngoài các thành phần quả, lá của Hibiscus sabdariffa cũng được sử dụng làm thức ăn. Chúng có vị chua nhẹ và thường được dùng trong các món canh, salad và món ăn chay. Lá cũng có các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.

Hibiscus sabdariffa là một cây hữu ích với quả và lá có nhiều công dụng trong ẩm thực, thức uống và y học. Chúng không chỉ mang lại hương vị và sự tươi mát mà còn có lợi ích sức khỏe hàng đầu.

Danh sách công bố khoa học về chủ đề "hibiscus sabdariffa":

The effect of sour tea (Hibiscus sabdariffa) on essential hypertension
Journal of Ethnopharmacology - Tập 65 Số 3 - Trang 231-236 - 1999
<i>Hibiscus sabdariffa</i> Extract Inhibits the Development of Atherosclerosis in Cholesterol-Fed Rabbits
Journal of Agricultural and Food Chemistry - Tập 51 Số 18 - Trang 5472-5477 - 2003
Investigation of the Anti-inflammatory Activity of <i>Acacia nilotica</i> and <i>Hibiscus sabdariffa</i>
American Journal of Chinese Medicine - Tập 24 Số 03n04 - Trang 263-269 - 1996
The aqueous extracts of Acacia nilotica and Hibiscus sabdariffa were tested for anti-inflammatory, analgesic and antipyretic activities in animal models. Acacia nilotica extract had an inhibitory effect on carrageenan induced paw edema and yeast-induced pyrexia in rats. It also produced a significant increase in the hot plate reaction time in mice. Hibiscus sabdariffa extract had no effect on paw edema but had an inhibitory effect on yeast induced pyrexia and a significant effect on the hot plate reaction time. Among the phytoconstituents found in both plants, flavanoids, polysaccharides and organic acids may be mainly responsible for their pharmacological activities.
Testicular effects of sub-chronic administration of Hibiscus sabdariffa calyx aqueous extract in rats
Reproductive Toxicology - Tập 18 Số 2 - Trang 295-298 - 2004
The effect of a water extract and anthocyanins of<i> hibiscus sabdariffa</i> L. on paracetamol‐induced hepatoxicity in rats
Phytotherapy Research - Tập 17 Số 1 - Trang 56-59 - 2003
AbstractWe investigated the effect of the water extract of the dried flowers of Hibiscus sabdariffa L. and Hibiscus anthocyanins (HAs) (which are a group of natural pigments occurring in the dried calyx of H. sabdariffa) on paracetamol‐induced hepatotoxicity in rats. The water extract was given in lieu of drinking water for 2, 3 or 4 consecutive weeks, and the HAs were given orally at doses of 50, 100 and 200 mg/Kg for five consecutive days. Paracetamol was given orally at a dose of 700 mg/Kg to induce hepatotoxicity at the end of the water extract and HAs treatments. Six hours thereafter the rats were killed and their liver function evaluated biochemically and histologically. Given for 4 weeks (but not for 2 or 3 weeks) the extract significantly improved some of the liver function tests evaluated, but did not alter the histology of the paracetamol‐treated rats or the pentobarbitone‐induced sleeping time. At a dose of 200 mg/Kg, the hepatic histology and the biochemical indices of liver damage were restored to normal. Lower does were ineffective. Pending more evaluation for safety and efficacy, the HAs can potentially be used in mitigating paracetamol‐induced hepatotoxicity. Copyright © 2003 John Wiley & Sons, Ltd.
Chemical Structure and Biological Activity of Polysaccharides from<i>Hibiscus sabdariffa</i>
Planta Medica - Tập 58 Số 01 - Trang 60-67 - 1992
Tổng số: 253   
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 10